Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các cô dâu trước ngày cưới chính là chiếc váy cưới.  Hãy dành thời gian cho những bí quyết sau đây để có sự lựa chọn thông minh và khéo léo nhất cho chiếc váy cưới của mình.

1. Xác định dáng người cơ bản:

Đây là bước cần thiết cần thực hiện trước khi các cô dâu chọn váy cưới. Biết được dáng người của bản thân thì ta mới có thể phát huy ưu điểm, che đi nhược điểm của cơ thể mình. Từ đó bạn sẽ chọn được chiếc váy cưới phù hợp.

Có 4 dáng người cơ bản:

– Dáng quả chuối : Số đo 3 vòng không có sự chênh lệch lớn, vòng 2 không nhỏ hơn nhiều so với vòng 1 và vòng 3.

– Dáng quả táo : Vòng 1 lớn hơn vòng 3, thân trên to ngang, hẹp dần xuống hông.

– Dáng quả lê : Vòng 3 lớn hơn hẳn vòng 1, vai nhỏ và hẹp.

– Dáng đồng hồ cát : Vòng 1 và vòng 3 gần như bằng nhau, vòng 2 thon nhỏ rõ rệt.

2. Chọn váy cưới đẹp theo dáng người:

– Dáng đồng hồ cát: Đây là kiểu vóc dáng lý tưởng nhất của bạn gái. Với đặc điểm vòng 1 và vòng 3 gần bằng nhau, vòng 2 thon nhỏ gợi cảm, cô dâu rất dễ chọn váy cưới. Dáng đồng hồ cát thích hợp với đa số loại váy cưới. Váy đuôi cá và váy cúp ngực sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

– Dáng quả lê: Ưu điểm của dáng người quả lê là đường cong đẹp từ eo xuống hông. Tuy vậy, nhược điểm của dáng quả lê là vai hẹp, bạn nên chọn váy cưới có vai, tay phồng để tạo sự cân đối cho cơ thể. Váy cưới phù hợp là váy chữ A xòe nhẹ nhàng kết hợp với cổ thuyền sang trọng.

– Dáng quả táo: Với đạc điểm vòng 1 lớn hơn vòng 3, thân trên to ngang, hẹp dần xuống hông, bạn nên chọn các loại váy cưới cổ chữ V để tạo cảm giác thanh mảnh cho phần thân trên.Ngoài ra, váy cưới nên may bằng chất liệu satin, voan, chiffon. váy cưới nên may bằng các chất liệu mềm mại, bay bổng như satin, voan, sheer, chiffon và tránh những họa tiết trang trí tập trung ở vai, ngực.

– Dáng quả chuối: Những chiếc váy ôm sát và tôn dáng thông thường sẽ dễ dàng làm lộ khuyết điểm không có đường cong của dáng người quả chuối. Trang phục thích hợp nên có độ phồng tự nhiên, nhẹ nhàng, chất liệu mềm rủ. Bạn có thể chọn váy cột, váy suông cá tính hoặc váy chữ A với điểm nhấn ở eo.

Xem thêm: Những mẫu váy cưới công chúa đẹp năm 2019.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here