Sau khi chụp ảnh cưới các cặp đôi sẽ chọn được cho mình một bức ảnh cưới để cổng cho phù hợp nhất, ý nghĩa nhất để giúp cho mình có được ảnh đại diện trong ngày cưới tuyệt vời. Làm thể nào để chọn được hình cưới để cổng đẹp? Nên chọn hình nghiêm túc hay chọn hình vui nhộn? Chọn khung ảnh kích thước nào hợp lý? Tạo dáng gì để ảnh trông sống động, tình cảm?…

1. Ảnh cưới để cổng có ý nghĩa như thế nào?

Hầu hết hiện nay khi đi dự một đám cưới nào đó bạn sẽ nhìn thấy hầu hết ở các đám cưới những bức ảnh cưới để ở cổng của nhiều cặp đôi. Việc có được cho mình một bức ảnh để cổng chính là một trong những cách khoe khéo ảnh cưới của 2 bạn. Việc lựa chọn được cho mình một bức ảnh cưới đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hào hứng hơn.

2. Ảnh cưới để cổng có cần thiết không?

Câu trả lời là có, việc chọn được cho mình một bức ảnh để cổng cưới có khá nhiều tác dụng đấy nhé. Thứ nhất, nhằm mục đích để khách đi dự tiệc đám cưới có thể nhận biết được đúng sảnh tiệc diễn ra đám cưới của nhân vật chính. Thứ hai, khoe một tấm ảnh cưới đẹp cũng để thể hiện tình cảm của vợ chồng mới cưới với quan khách tham dự, hơn nữa qua ảnh cưới họ cũng có thể nhận biết được mặt của người còn lại để tránh khỏi ngỡ ngàng, bỡ ngỡ khi tham dự tiệc cưới.

3. Bí quyết chọn hình cưới để cổng đẹp.

Chọn ảnh cổng cưới “đúng chuẩn” truyền thống:

Một bức ảnh cưới để cổng đúng chuẩn truyền thống là bức ảnh đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Ảnh nhìn chính diện, hoặc phải thấy ¾ khuôn mặt của cả cô dâu và chú rể. Khuôn mặt cả hai đều tươi tắn hạnh phúc.
  • Ảnh chân dung, tư thế trang nghiêm, đứng đắn, trang phục cưới chỉn chu, xinh đẹp.
  • Ảnh không có những hành động “khác thường” như chu môi, phồng má, trợn mắt, tay chân “loạn xạ”.
  • Ảnh khổ đứng, 60x90cm.

Chọn ảnh để cổng cưới “không cần chuẩn”:

Quên mọi quy tắc trên đi, hãy chọn một tấm ảnh cho cổng hoa cưới đẹp đơn giản là vì hai bạn thích bởi nó sẽ được treo ngay nơi yêu thích nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đó sẽ là một tấm ảnh:

  • Ảnh nhìn… đâu cũng được, miễn là bạn thích.
  • Ảnh chân dung cũng được, cận cảnh mặt cũng được, chụp trong nhà cũng được,chụp ảnh cưới ngoại cảnh cũng được, miễn bạn thấy đẹp.
  • Ảnh trong trang phục hẹn hò hay cưới đều được miễn trông hai bạn hạnh phúc.
  • Ảnh khổ đứng cũng được, khổ ngang cũng không sao, to hơn 60x90cm hoặc nhỏ hơn miễn hai bạn thấy phù hợp.

4. Cách tạo dáng chụp hình cổng tiệc cưới đẹp.

Dáng chụp hình cổng đám cưới theo truyền thống:

Kiểu chụp ảnh cưới truyền thống thì hẳn cặp đôi nào cũng quen thuộc rồi. Nhìn thẳng ống kính, khuôn mặt cười nhưng vẫn phải đủ nghiêm túc, “1, 2, 3… chụp!”, thế là xong. Hai bạn sẽ có ngay bức ảnh “chuẩn” thời ông bà ta để trang trí cổng.

Dáng chụp hình cổng đám cưới phong cách nhí nhảnh:

Tạo dáng nhí nhảnh dường như chẳng phải việc khó với nhiều cặp đôi trẻ trung. Ảnh cưới hai vợ chồng đang cùng xuýt xoa trước gánh hàng rong hay tranh nhau một que kem chẳng phải rất thú vị?

Dáng chụp hình cổng đám cưới ôm – hôn lãng mạn

Bức ảnh lãng mạn, ngọt ngào chắc chắn là lựa chọn vừa an toàn vừa tránh sự nhàm chán của ảnh cưới truyền thống.

Cô dâu chú rể ôm nhau, trao một nụ hôn trán dịu dàng hoặc môi hôn nóng bỏng là tuyệt vời nhất.

Một cái ôm chặt từ phía sau hay bế bổng nàng như công chúa cũng là tư thế chụp hình cổng đám cưới yêu thích của nhiều cặp đôi.

5. Giá của ảnh cưới để cổng thế nào?

Như đã nói chụp ảnh cưới để cổng giá bao nhiêu phụ thuộc hoàn toàn vào gói dịch vụ mà cô dâu chú rể lựa chọn. Cụ thể:

– Giá gói chụp ảnh cưới để cổng 1 ảnh có được tặng kèm thêm album mini là khoảng 1 triệu đồng.
– Giá gói chụp ảnh cưới để cổng 1 ảnh được tặng kèm album ảnh mini, ảnh cưới để bàn, đĩa ảnh chụp ngoại ô thành phố giá khoảng trên 2 triệu đồng.
– Giá gói chụp ảnh cưới trong thành phố được tặng kèm ảnh cưới để cổng giá khoảng 7 triệu đồng.
– Giá gói chụp ảnh cưới ngoại cảnh được tặng kèm ảnh cưới để cổng giá khoảng trên 12 triệu đồng.

Với các gói chụp album hình cưới được tặng kèm ảnh cưới để cổng thì hiển nhiên giá của bức ảnh cỡ lớn ấy là 0 đồng. Có nhiều gói dịch vụ chụp ảnh cưới để cổng với mức giá khác nhau.

6. Gói chụp ảnh cưới để cổng nào có lợi nhất?

Thực tế chụp ảnh cưới để cổng giá bao nhiêu không quan trọng mà lợi ích mà cô dâu chú rể nhận được là gì. Để có lợi nhất, cặp đôi nên kết hợp chụp ảnh cưới với chụp ảnh để cổng. Khi đó cô dâu chú rể chỉ cần lựa chọn một trong số những bức ảnh đã chụp phóng lớn làm ảnh cưới để cổng là được.

Như vậy các gói chụp hình cưới trọn gói sẽ có lợi hơn cả. Đặc biệt dịch vụ chụp hình cưới trọn gói ngoại cảnh với nhiều quyền lợi cho cặp đôi:

Có xe riêng di chuyển đến các địa điểm chụp hình cưới.
Có trang phục cưới để thay đổi.
Có phụ kiện để giúp ảnh cưới thêm ấn tượng.
Có nhân viên phụ trách trang điểm đi cùng.

Chụp ảnh cưới trọn gói có lợi hơn cả cho cô dâu chú rể.

7. Sử dụng cảnh cưới để cổng như thế nào để tránh lãng phí?

Ai cũng biết ảnh cưới để cổng được sử dụng trong hôn lễ, đặt ngay trước cổng ra vào để khách mời có thể nhìn thấy. Chụp ảnh cưới để cổng giá bao nhiêu không quan trọng nhưng nếu chỉ dùng một lần rồi để đó thì rất lãng phí.

Thay vì vậy cô dâu chú rể có thể sử dụng cả trong lễ ăn hỏi, lễ đón dâu như một vật trang trí thông báo về cuộc hôn nhân của cả hai. Sau khi hôn lễ kết thúc ảnh cưới để cổng có thể tiếp tục được dùng để treo trong nhà, phòng ngủ của cặp đôi. Treo phòng cưới trong phòng ngủ sẽ như cách nhắc nhở cặp đôi phải quý trọng những khoảnh khắc đáng nhớ của hôn nhân.

8. Lưu ý khi chọn ảnh cưới để cổng.

Về cơ bản thì cô dâu chú rể muốn chọn ảnh nào làm hình cưới để cổng cũng được. Tuy nhiên do tính chất của ảnh này là để giúp khách mời nhìn rõ diện mạo của cặp đôi nên cách tốt nhất hãy chọn ảnh cưới để cổng:

– Chụp cận mặt cô dâu chú rể hoặc tối thiểu là nhìn rõ mặt.
– Ảnh được phóng cỡ lớn để khách mời có thể nhìn thấy rõ ràng.
– Nên lựa chọn những bức hình với trang phục truyền thống để tăng hiệu quả về hình ảnh cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của hôn nhân.
– Tuyệt đối nói không với trang phục bikini khi chụp ảnh cưới để cổng.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi tìm một studio chụp hình cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here