Hoa cưới là một vật không thể thiếu của cô dâu trong ngày cưới. Thế tại sao lại có phong tục cô dâu cầm hoa cưới trong ngày đại hỉ?

Hoa là vật tượng trưng cho những thông điệp sống và cảm xúc. Mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa riêng. Trong những đám cưới tại phương Tây, để thể hiện sự thủy chung son sắt thì các cô dâu thường mang theo một số loại thảo mộc. Còn những cô dâu Hy Lạp thường mang theo hoa trường xuân như tượng trưng cho biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Tại Tây Ban Nha, các cô dâu thường chọn hoa cam thể hiện một đám cưới hạnh phúc tròn đầy.

Quay trở lại thế kỉ XV, hầu hết những đám cưới đều được tổ chức vào tháng 6. Tục lệ của người phương Tây lúc bấy giờ là họ chỉ tắm một lần trong năm vào khoảng tháng 5. Vì vậy, với nỗi lo “khó nói” về mùi cơ thể trước chú rể thì những cô dâu bắt đầu đem theo mình bó hoa cưới trong ngày lễ trọng đại.

Như đã nói, mỗi loại hoa cưới sẽ mang một thông điệp đầy ý nghĩa mà cô dâu muốn gửi đến nửa kia của mình.

Hoa hồng – tôn vinh tình yêu cháy bổng:

Hoa hồng là hoa thể hiện sự sôi nổi, cháy bỏng trong tình yêu, ngoài vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch thì hoa hồng cũng là hoa cưới được dùng phổ biến nhất. Hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn, hoa hồng trắng thể hiện sự tinh khiết và sang trọng, hoa hồng màu vàng hoặc cam chứng tỏ bạn là một người cá tính và luôn thích sự sôi động, vui vẻ…

Hoa mẫu đơn – tôn vinh cuộc hôn nhân hạnh phúc:

Mẫu đơn chính là loài hoa quốc sắc thiên hương chính vì vậy vào thời vua chúa Trung Quốc người ta thường chọn hoa mẫu đơn để trồng trong vườn thượng uyển để các phi tần có thể chiêm ngưỡng. Vậy nên từ xa xưa thì loài hoa mẫu đơn đã trở thành biểu tượng cho sự giàu có, sắc đẹp và thịnh vượng. Còn trong cuộc sống hôn nhân thì khi chọn bó hoa cưới cầm tay mẫu đơn chính là mong ước cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và con đàn cháu đống…

Hoa tulip – tuyên bố về một tình yêu đích thực:

Hoa tulip đã phổ biến hơn ở nước ta trong những năm gần đây. Hoa có nhiều màu sắc tuyệt đẹp, quyến rũ rất phù hợp khi sử dụng trong đám cưới. Bạn dùng những búp hoa còn chưa nở, phối hoa màu vàng – hồng đậm, tím – trắng hoặc chỉ dùng hoa màu hồng làm thành bó hoa cưới.

Hoa baby trắng – tôn vinh vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết:

Hoa Baby được các cô dâu ưa thích làm bó hoa cầm tay. Với sự tinh khôi, thanh khiết của bó hoa làm nổi bật lên hình ảnh của các cô dâu. Và cũng do đặc điểm của hoa Baby mong manh nên nó chỉ có thể làm hoa cầm tay cô dâu, phụ thêm cho hoa cài áo chú rể và những trang trí khác.

Hoa cẩm tú cầu – tôn vinh tình yêu keo sơn bền chặt:

Cẩm tú cầu là loài hoa có những cánh mỏng manh như muốn được chở che và yêu thương vỗ về từ ai đó,  các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm tròn đong đầy cho hạnh phúc  bền chặt, nồng thắm hơn với nửa kia yêu thương. Hơn nữa, Cẩm tú cầu còn có ý nghĩa thiêng liêng tượng trưng cho lòng biết ơn, nghĩa tình và những cảm xúc chân thành trong tình yêu đôi lứa.

Xem thêm: Váy cưới với nơ -xu hướng hot nhất mùa cưới năm 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here